Novaland thâu tóm dự án Diamond Bay Nha Trang

Diamond Bay Nha Trang có diện tích gần 300 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4 tỷ USD, từng được coi là dự án lớn nhất của Tập đoàn Hoàn Cầu tại Khánh Hòa. Theo thông tin mới nhất, tập đoàn Novaland đã mua lại dự án này từ Sunshine Group. Chi phí chuyển nhượng không được tiết lộ. 

Lịch sử sở hữu dự án Dimond Bay Nha Trang

Với diện tích gần 300 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4 tỷ USD, Diamond Bay Nha Trang từng là dự án lớn nhất của Tập đoàn Hoàn Cầu tại Khánh Hòa. Doanh nghiệp này từng công bố dự án sau khi hoàn tất sẽ có 15 resort, hơn 15.000 phòng khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng và 4.000 biệt thự trên biển cùng nhiều hạng mục khác như sân golf, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học khu vui chơi giải trí… Tuy nhiên, đến nay Diamond Bay mới được hoàn thành một phần khu condotel, sân golf, biệt thự. Đây từng là nơi tổ chức cuộc thi hoa hậu hoàn vũ thế giới năm 2008.

Tuy nhiên, tới năm 2020, tập đoàn Sunshine Group đã mua lại dự án này từ Hoàn Cầu – doanh nghiệp được sáng lập bởi cố doanh nhân Trần Thị Hường (thường gọi Tư Hường). Giá trị thương vụ không được hai bên tiết lộ. 

Và tới hiện tại, dự án đã về tay Novaland Group – doanh nghiệp số 1 trong ngành bất động sản phía Nam.

Tại tỉnh Khánh Hòa, hiện nay tập đoàn Novaland đang đầu tư phát triển dự án nghỉ dưỡng NovaBeach tại Cam Ranh.